Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Thông tin chỉ đạo điều hành

Video clip và hội trường phục vụ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019

(17:12 | 04/07/2019)

Sáng 04/7, Tiểu ban Nội dung - Tuyên truyền Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019 tổ chức họp dưới sự chủ trì của các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đỗ Thanh Bình và Lê Thị Minh Phụng, để đóng góp ý kiến đối với nội dung video clip và thiết kế hội trường phục vụ hội nghị. Tham dự cuộc họp có các Thành viên Tiểu ban; đại diện Ban Chuyền đề - Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang; đơn vị tài trợ tổ chức sự kiện Sungroup Phú Quốc.


                                                                                       Quang cảnh cuộc họp

 

Mở đầu cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Minh Phụng, Trưởng Tiểu ban Nội dung - Tuyên tuyền phát biểu nhấn mạnh: Lãnh đạo tỉnh hết sức quan tâm và đặt nhiều kỳ vọng vào sự thành công của Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019. Thông qua hội nghị, sẽ giới thiệu những thành tựu kinh tế - xã hội, tiềm năng và cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh nhằm thu hút tối đa các nguồn lực đầu tư, khai thác hiệu quả các lĩnh vực là thế mạnh của địa phương. Vì tính chất quan trọng của hội nghị, video clip “Kiên Giang - Tiềm năng, cơ hội đầu tư và phát triển bền vững” (thời lượng 10 phút) phải xứng tầm, nêu bật được tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, là điểm đến cho các nhà đầu tư.

Sau nhiều lượt xem, đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến bổ ích, thiết thực góp phần hoàn chỉnh video clip trình chiếu tại hội nghị, cụ thể: Nội dung, bố cục, chuyển cảnh yêu cầu hài hòa, hình ảnh mới, phù hợp để tạo ấn tượng và làm nổi bật chủ đề giới thiệu các lĩnh vực: Nông nghiệp, công nghiệp và du lịch của tỉnh. Thông qua ngôn ngữ hình ảnh, video clip, các cảnh trình chiếu phải sinh động, giàu sức sống, thuyết minh bằng tiếng Việt và có phụ đề tiếng Anh. Đề nghị đại biểu nghiên cứu thêm về lời bình đảm bảo súc tích và gắn liền chủ đề hội nghị.

Tiếp đến, để tạo ấn tượng và sự thuận tiện cho đại biểu tham dự hội nghị, khâu thiết kế hội trường và bố trí các khu vực như: Cổng chào, lối đi, khu trưng bày, phòng chờ, phòng tiếp khách, sân khấu chính, chỗ ngồi đại biểu… được xem xét góp ý đến từng chi tiết, đảm bảo tính tiện ích và vẻ mỹ quan. Theo đó, cổng chào là biểu tượng Cổng Tam Quan: màu sắc nổi bật, phù hợp, lối đi thông thoáng; bố trí các gian hàng thuận tiện để đại biểu tham quan (không quá xa khu vực hội trường); các pa-nô giới thiệu lĩnh vực tiềm năng đảm bảo tiêu biểu, có tính đại diện; sân khấu bố trí 01 màn hình chính ở giữa và 02 màn hình phụ kích thước nhỏ hơn ở hai bên; bố trí chỗ ngồi, lối đi thuận tiện cho đại biểu và đội ngũ báo chí tác nghiệp…

Tán thành với các ý kiến đóng góp trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình đề nghị đơn vị tổ chức sự kiện tiếp thu, chỉnh sửa hoàn chỉnh video clip như yêu cầu đặt ra; thiết kế hội trường cũng như bố trí các khu vực khác vừa tiện ích vừa đảm bảo vẻ mỹ quan, các nội dung trên sẽ được báo cáo tại cuộc họp ngày 08/7/2019 sắp tới./.

Trung Nghĩa