Phòng chống dịch COVID-19

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị

(14:49 | 10/08/2020)

Ngày 08/8/2020, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo số 283/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra ngày 7/8/2020.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, địa phương đang có dịch chỉ đạo, huy động tổng lực, bảo đảm 04 tại chỗ, phối hợp tốt giữa các lực lượng, quyết tâm khống chế, kiểm soát dịch bệnh.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố có ca nhiễm bệnh trên địa bàn, căn cứ diễn biến dịch bệnh, quyết định mức độ nguy cơ và áp dụng các biện pháp chống dịch phù hợp… không áp dụng các biện pháp có tính chất “ngăn sông cấm chợ”, gây trở ngại, tác động tiêu cực đến sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân trái quy định.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là tại các đô thị, thành phố lớn, khu vực tập trung đông người, khu công nghiệp, trong đó:

Yêu cầu mọi người dân, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế tập trung đông người không cần thiết. Các địa phương phải bảo đảm cung ứng đầy đủ khẩu trang phù hợp cho Nhân dân; khuyến cáo người dân khai báo y tế điện tử tự nguyện.

Tăng cường rà soát, kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các tổ chức, đơn vị, cá nhân lơ là, vi phạm quy định về phòng, chống dịch (như không chấp hành cách ly, không đeo khẩu trang...); xử lý nghiêm các trường hợp mua bán khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế giả, chất lượng kém. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị…/.

Minh Ngọc

Tệp đính kèm ; thong-bao-283.pdf