Kiên Giang: Chuẩn bị tốt kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019
(16:57 | 09/05/2019)

Chiều ngày 09/5, ông Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo, tổ chức buổi làm việc về triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ, chuẩn bị kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019. Thành phần tham dự gồm: Các Phó Trưởng ban và thành viên Ban Chỉ đạo (theo Quyết định số 1024/QĐ-UBND ngày 04/5/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh), Phòng Văn hóa - xã hội, các Trường Đại học.


                          Ông Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,
                                           Trưởng Ban Chỉ đạo, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo, tăng cường công tác truyền thông nhằm phổ biến, cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác các quy định, thông tin cần thiết về kỳ thi THPT quốc gia và công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019 đến cán bộ, giảng viên, phụ huynh và học sinh; chỉ đạo, kiểm tra thường xuyên việc thực hiện chương trình, kế hoạch dạy học và tổ chức ôn tập cho học sinh nắm vững kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài thi; có trách nhiệm giải đáp đầy đủ, kịp thời những khó khăn của thí sinh và người dân về những nội dung liên quan đến kỳ thi.

Dự kiến, toàn tỉnh có 12.979 thí sinh dự thi (thuộc các hệ chính quy, giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do), được thành lập 25 điểm thi. Kỳ thi được tổ chức từ ngày 24 - 27/6/2019, chấm thi và công bố kết quả từ ngày 28/6 đến chậm nhất ngày 12/7/2019, thời gian phúc khảo: Từ ngày 14 - 30/7/2019.

Bên cạnh đó, các ngành có liên quan phải đảm bảo cơ sở vật chất, phòng thi và các thiết bị cần thiết để phục vụ tốt cho kỳ thi; đảm bảo công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, bảo mật tuyệt đối các khâu có liên quan đến đề thi; tổ chức các chương trình “Sinh viên tình nguyện”, “Tiếp sức mùa thi”, hỗ trợ thí sinh và người thân gặp khó khăn trong việc sinh hoạt tại các điểm thi; các công tác khác phải được đảm bảo tốt trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Qua một buổi làm việc, các đại biểu cơ bản thống nhất với kế hoạch và các văn bản có liên quan đến việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Qua đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thanh Bình đề nghị các ngành thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, bố trí lượng lực giữ gìn an toàn giao thông phải được đảm bảo tốt; tăng cường công tác tuyên truyền về kỳ thi THPT quốc gia trên báo, đài; Tỉnh đoàn tiếp tục thực hiện, phối hợp tốt về hỗ trợ cho thí sinh và phụ huynh trong quá trình diễn ra kỳ thi; các Trường đại học phối hợp, báo cáo về Ban Chỉ đạo những khó khăn, vướng mắc để kịp thời xử lý.

Kỳ thi THPT quốc gia được thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kết quả thi phải đảm bảo đúng chất lượng thực tế của đơn vị và có tác động tích cực đến việc dạy và học, cung cấp dữ liệu làm cơ sở cho việc tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp. Tăng cường trách nhiệm của cán bộ, giảng viên tại các đơn vị trong khâu tổ chức. Nâng cao chất lượng coi thi, chấm thi và thanh tra thi nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Thiên Đăng