• Miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh

(17:22 | 18/07/2019)

Tại phiên làm việc sáng ngày 18/7 Kỳ họp thứ 13, sau khi thảo luận tại tổ, HĐND tỉnh đã tiến hành xem xét tờ trình của Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

• Giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri

(14:11 | 17/07/2019)

Căn cứ vào báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh trước Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh, thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn đã trình bày phương hướng giải quyết và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xem xét xử lý trong thời gian tới.

• GRDP 6 tháng đầu năm tăng 7,08%

(10:56 | 17/07/2019)

Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh, thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Minh Phụng đã trình bày báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 với nhiều kết quả nổi bật và những nhiệm vụ chỉ đạo trọng tâm 6 tháng cuối năm.

• Tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo và hành động

(10:14 | 17/07/2019)

Phát biểu khai mạc tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa IX, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đặng Tuyết Em đã yêu cầu đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu tham dự kỳ họp nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu, đọc trước tài liệu, nhất là các tài liệu không trình bày tại Hội trường, thảo luận dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, góp phần quan trọng vào sự thành công của Kỳ họp. Sau đây là toàn văn bài phát biểu…

• Khai mạc Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh

(09:50 | 17/07/2019)

Sáng nay ngày 17/7 tại hội trường Tỉnh ủy, HĐND tỉnh long trọng khai mạc Kỳ họp thứ 13 để sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2019 và xem xét, quyết định một số vấn đề thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đặng Tuyết Em chủ trì Kỳ họp.

• Thường trực HĐND tỉnh giám sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri

(11:18 | 04/07/2019)

Ngày 03/7, thực hiện Luật Giám sát của Quốc hội và HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức buổi giám sát đánh giá tình hình giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh trước và sau Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đặng Tuyết Em chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn.

• Họp Thành viên UBND tỉnh

(14:58 | 27/06/2019)

Chiều ngày 26/6, Thành viên UBND tỉnh tiếp tục họp cho ý kiến đối với các văn bản trình HĐND tỉnh tại Kỳ họp thường lệ giữa năm và các văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền UBND tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng chủ trì cuộc họp.

• Nhiều chính sách quan trọng sẽ được trình HĐND tỉnh tại Kỳ họp giữa năm 2019

(08:10 | 26/06/2019)

Ngày 25/6/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng đã chủ trì cuộc họp Thành viên UBND tỉnh mở rộng để cho ý kiến đối với các nội dung các sở, ngành tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2019). Cùng tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Thăng và lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh.

• Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX: Tổ chức Kỳ họp thứ 12 xem xét quyết định tờ trình, dự án đầu tư công

(14:43 | 17/04/2019)

Sáng ngày 17/4/2019, tại Hội trường Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh tổ chức Kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh khóa IX xem xét quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh. Các đồng chí: Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hoàng Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lưu Thị Ngọc Sương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự, chủ trì kỳ họp. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang.

• Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội

(11:12 | 11/04/2019)

Chiều ngày 10/4, Đoàn giám sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường - Quốc hội khóa XIV, do ông Nguyễn Vinh Hà - Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm Trưởng đoàn, đến làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang về việc giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống thiên tai”. Tiếp Đoàn giám sát có các ông/bà: Mai Anh Nhịn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Kim Bé - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang; lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh có liên quan.