Kinh tế - Chính trị

• Tiến tới hợp tác Hành lang kinh tế Campuchia - Việt Nam - Thái Lan

(16:42 | 10/08/2020)

Sáng ngày 10/8, cuộc họp trực tuyến nhóm tập trung  và Hội nghị hợp tác Hành lang kinh tế Campuchia - Việt Nam - Thái Lan, lần thứ 3. Tại điểm cầu Thái Lan, do ông Niyom Wairatpanij - Chủ tịch Ủy ban Hành lang kinh tế Campuchia - Việt Nam - Thái Lan chủ trì cùng với các cố vấn. (Điểm cầu Campuchia, Việt Nam gồm: Kiên Giang, Cà Mau, Cần Thơ), tại điểm cầu Kiên Giang, do ông Nguyễn Đức Chín - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, cùng với các sở, ngành có liên quan tham dự.

• Huyện Phú Quốc: Phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với du lịch theo hướng bền vững

(15:27 | 07/08/2020)

Phát triển du lịch đồng bộ và bền vững, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đầu tư phát triển, mô hình sản xuất nông nghiệp sinh thái gắn với dịch vụ, du lịch nhằm tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch, phục vụ du khách từ nay đến năm 2025, định hướng năm 2030.

• Hội nghị: Hiệp định Thương mại tự do

(14:41 | 06/08/2020)

Sáng ngày 06/8, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến về “Triển khai Kế hoạch thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA). Tại điểm cầu Chính phủ, do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cùng với các bộ, ngành, Đại sứ quán các nước trong Liên minh Châu Âu thường trú tại Việt Nam. Tại đểm cầu kiên Giang, do ông Nguyễn Đức Chín - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, bà Nguyễn Thị Kim Bé - Phó Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang, ông Giang Văn Phục - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và các cá nhân có liên quan tham dự.

• Phát triển toàn diện kinh tế biển (bài cuối)

(13:39 | 05/08/2020)

Bài cuối: Xây dựng Phú Quốc thành trung tâm dịch vụ, du lịch tầm quốc tế Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 xác định mục tiêu đưa Phú Quốc phát triển toàn diện, bền vững. Xây dựng Phú Quốc, trở thành đô thị động lực phát triển của tỉnh, trở thành một thành phố biển đảo, trung tâm du lịch, dịch vụ cao cấp của quốc gia và khu vực Đông Nam Á.

• Phát triển toàn diện kinh tế biển (bài 3)

(08:30 | 05/08/2020)

Nói đến kinh tế biển, Kiên Giang không thể không đề cập đến các lĩnh vực kinh tế hàng hải, khai thác dầu khí và các tài nguyên, khoáng sản biển khác. Phát triển các khu công nghiệp, khu đô thị ven biển, phát triển năng lượng tái tạo và các ngành kinh tế biển mới. Đây là những ngành, nghề kinh tế cực kỳ quan trọng trong phát triển kinh tế biển Kiên Giang, thực hiện “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

• Phát triển toàn diện kinh tế biển

(17:24 | 04/08/2020)

Bài 2: Khai thác thủy sản bền vững, hiệu quả Phát triển kinh tế thủy sản biển trong thời gian tới, tỉnh Kiên Giang tập trung đầu tư khai thác thủy sản theo hướng bền vững, đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản ven biển, tận dụng tối đa lợi thế nuôi biển.

• Phát triển toàn diện kinh tế biển

(17:06 | 30/07/2020)

Kiên Giang là một trong 28 tỉnh, thành trên cả nước có biển, ven biển, hệ sinh thái vùng ngập mặn, tài nguyên thiên nhiên phong phú. Vùng biển của tỉnh, khoảng 63.290 km², bờ biển dài hơn 200 km, hơn 143 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 43 đảo có cư dân sinh sống và Phú Quốc là đảo lớn nhất với diện tích 593 km². Đặc biệt, Kiên Giang có 02 huyện đảo là Phú Quốc, Kiên Hải và phần đất liền ven biển trải dài trên địa bàn 07 huyện, thành phố với 68/145 xã, phường, thị trấn. Từ vị trí và điều kiện tự nhiên đó, tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển kinh tế biển. Đây là cơ sở thuận lợi, để Kiên Giang khai thác tốt tiềm năng kinh tế biển trong “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” và thực hiện nhiệm vụ giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia. TTXVN xin giới thiệu chùm 04 bài để độc giả có góc nhìn toàn diện về định hướng chiến lược phát triển kinh tế biển của tỉnh Kiên Giang.

• Tốc độ tăng trưởng GDP 06 tháng đầu năm 2020, đạt 1,81%

(12:37 | 16/07/2020)

Sáng ngày 16/7, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến về đẩy mạnh thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2020. Tại điểm cầu Chính phủ, do ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì. Tại điểm cầu Kiên Giang, do ông Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng ông Đỗ Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan tham dự.

• Hội nghị giao ban trực tuyến Văn phòng Trung ương Đảng với Văn phòng các tỉnh ủy, thành ủy

(13:25 | 13/07/2020)

Ngày 10/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với Văn phòng các tỉnh ủy, thành ủy. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Bí thư Trung ương Đảng - Chánh Văn phòng Trung ương Đảng và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Kiên Giang do đồng chí Nguyễn Văn Hiền - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy chủ trì.

• Kiên Giang: Hầu hết cử tri đồng thuận Đề án thành lập thành phố Phú Quốc và các phường thuộc thành phố Phú Quốc

(13:06 | 13/07/2020)

Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Phạm Văn Nghiệp cho biết: Huyện đã thực hiện hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn về Đề án thành lập thành phố Phú Quốc và thành lập các phường thuộc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang theo quy định tại Nghị định số 54/2018/NĐ-CP ngày 16/4/2018 của Chính phủ về hướng dẫn việc lấy ý kiến cử tri về thành lập, giải thể, nhập, chia, điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính. Hầu hết cử tri lấy ý kiến đồng thuận với Đề án thành lập thành phố Phú Quốc và các phường thuộc thành phố Phú Quốc.