Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

• Hội nghị báo cáo viên tháng 3-2019

(13:47 | 19/03/2019)

Sáng ngày 19/3/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên và giao ban an ninh tư tưởng tháng 3-2019. Đồng chí Nguyễn Thiện Cẩn - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

• Kiên Giang: Cần xây dựng cho nước mắm truyền thống bộ tiêu chuẩn riêng

(13:54 | 18/03/2019)

Bộ Khoa học và Công nghệ đã yêu cầu Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, tạm dừng công bố TCVN 12607:2019 về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm để tiếp tục xin ý kiến hoàn thiện. Mặc dù rất vui, nhưng các nhà thùng nước mắm ở huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vẫn chưa thực sự an tâm, lo ngại nghề truyền thống của mình trước nguy cơ mất đi “hồn cốt”. Hầu hết nhà thùng nước mắm Phú Quốc đều mong muốn xây dựng cho nước mắm truyền thống bộ tiêu chuẩn riêng.

• Chấn chỉnh, lập lại trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

(08:20 | 14/03/2019)

Chiều ngày 12/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn chủ trì Hội nghị về công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang (giai đoạn 2015-2018). Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan; lãnh đạo Sở Xây dựng và các phòng chuyên môn thuộc Sở; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc cấp huyện.

• Phú Quốc có thêm sản phẩm du lịch đám cưới quốc tế

(17:57 | 13/03/2019)

Huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vừa có thêm sản phẩm du lịch đám cưới tổ chức tầm cỡ quốc tế, mở ra cơ hội cho du lịch đảo ngọc Phú Quốc tiếp tục phát triển, ghi tên mình trên “bản đồ đám cưới tỷ phú” thế giới.

• Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể và Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo tỉnh

(17:40 | 13/03/2019)

Ngày 12/3, Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải do Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể làm Trưởng đoàn đến kiểm tra, nắm bắt thông tin về công tác quản lý nhà nước ngành Giao thông vận tải, công tác đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Tiếp đoàn có: Đồng chí Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành có liên quan.

• Xây dựng tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp khu vực kinh tế ngoài nhà nước

(17:32 | 12/03/2019)

Ngày 11/3, tỉnh Kiên Giang tổng kết công tác xây dựng tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp khu vực kinh tế ngoài nhà nước giai đoạn 2013-2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 5 năm tới.

• Đẩy mạnh thu mua lúa vụ Đông Xuân năm 2018-2019

(17:40 | 08/03/2019)

Chiều ngày 07/3, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng chủ trì tổ chức cuộc họp để bàn giải pháp thu mua lúa vụ Đông Xuân 2018-2019 trong dân, với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Minh Phụng; lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan và các địa phương; lãnh đạo các chi nhánh ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh; đại diện các doanh nghiệp thu mua, chế biến xuất khẩu gạo trong và ngoài tỉnh.

• Năm 2018, công nhận 2.918 hộ nông dân đạt danh hiệu “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” cấp tỉnh

(09:30 | 08/03/2019)

Sáng ngày 07/3, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương, Ban Chỉ đạo các cấp nhằm tổng kết hoạt động Ban Chỉ đạo Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2018 và sơ kết 02 năm hoạt động Chương trình hỗ trợ cho vay bò cái giống sinh sản từ nguồn tài trợ của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VinGroup. Ông Mai Anh Nhịn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị.

• UBND tỉnh: Tiếp và làm việc với Đoàn Giám sát của Ủy ban Đối ngoại

(17:12 | 28/02/2019)

Sáng ngày 28/02, ông Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn Giám sát của Ủy ban Đối ngoại về thực hiện chính sách, pháp luật trong công tác quản lý người nước ngoài tại Việt Nam. Phía Đoàn Giám sát, do ông Nguyễn Mạnh Tiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, làm Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn. Phía Kiên Giang, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan, Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh cùng tham dự.

• Niềm tin đến từ Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé

(11:12 | 22/02/2019)

Chiều ngày 21/02, ông Mai Anh Nhịn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 10 (gọi tắt là Ban 10) về Dự án Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé, giai đoạn 1. Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Châu Thành, An Biên, các đơn vị có liên quan cùng tham dự.