Kinh tế - Chính trị

• Kiên Giang và Cà Mau phối hợp tuần tra, kiểm soát trên biển

(12:42 | 13/07/2020)

Sáng ngày 13/7, 02 tỉnh Kiên Giang và Cà Mau tổ chức Hội nghị thông qua kế hoạch tuần tra chung trong hoạt động khai thác thủy sản trên vùng biển của 02 tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo về IUU tỉnh). Ông Đỗ Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, Trưởng Ban Chỉ đạo về IUU tỉnh cùng ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, Trưởng Ban Chỉ đạo về IUU tỉnh, đồng chủ trì Hội nghị. Các sở, ngành có liên quan cùng tham dự.

• Kiên Giang: Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành kế hoạch đầu tư công năm 2020

(09:48 | 10/07/2020)

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiên Giang, mặc dù trước nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tỉnh tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành kế hoạch đầu tư công năm 2020, phấn đấu giá trị giải ngân đạt 100%.

• Kiên Giang: Phát triển nuôi nhuyễn thể

(10:10 | 06/07/2020)

Trong phát triển nuôi trồng thủy sản của Kiên Giang, lĩnh vực nuôi nhuyễn thể đã và đang giúp cho một bộ phận cư dân vùng ven biển tỉnh này giảm nghèo, cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu.

• Phương châm năm 2020: “Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”

(08:02 | 03/07/2020)

Ngày 02/7, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị (trực tuyến) phiên họp Chính phủ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2020, với 36 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại điểm cầu Chính phủ, do ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì. Tại điểm cầu Kiên Giang, thành phần tham dự, gồm: ông Nguyễn Thanh Nghị - Ủy Viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, bà Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Lê Thị Minh Phụng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, Văn phòng UBND tỉnh.

• Kiên Giang: Đầu tư, phát triển nuôi cá lồng bè trên biển

(16:51 | 02/07/2020)

Nuôi cá lồng bè trên biển là lĩnh vực kinh tế biển quan trọng của tỉnh Kiên Giang trong thực hiện “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”. Giá trị sản xuất của ngành, nghề này mỗi năm thu về hàng ngàn tỷ đồng, không những giúp ngư dân vươn lên làm giàu chính đáng mà còn góp phần chuyển dịch kinh tế thủy sản biển.

• Toàn quốc tiếp tục thực hiện chủ đề: “Đã uống rượu, bia - không lái xe”

(13:22 | 01/07/2020)

Sáng ngày 01/7, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 06 cuối năm 2020. Tại đầu cầu Chính phủ, do ông Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Kiên Giang, do ông Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cùng các sở, ban, ngành có liên quan đến dự.

• Phục hồi kinh tế trong “điều kiện mới”, “trạng thái bình thường mới”

(13:23 | 30/06/2020)

Sáng ngày 30/6, ông Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và bà Lê Thị Minh Phụng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UND tỉnh cùng chủ trì trực tuyến cuộc họp về công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh 06 tháng đầu năm 2020. Thành phần tham dự, gồm: Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các trường cao đẳng, Văn phòng UBND tỉnh, 02 điểm cầu tại Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và 15 điểm cầu các huyện, thành phố.

• Sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, bền vững và hiệu quả trong điều kiện biến đổi khí hậu

(07:52 | 29/06/2020)

Trước diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường của tình hình biến đổi khí hậu, tỉnh Kiên Giang áp dụng các quy trình sản xuất tiên tiến, khoa học kỹ thuật vào phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, bền vững và hiệu quả.

• Nâng lên chất lượng hoạt động của hợp tác xã

(10:01 | 25/06/2020)

Tỉnh Kiên Giang triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng lên chất lượng, hoạt động hiệu quả của hợp tác xã, phát triển hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh.

• Kiên Giang: Thực hiện nhiều công trình thích ứng với biến đổi khí hậu

(15:23 | 24/06/2020)

Thực hiện Quyết định số 2053/QĐ-TTg ngày 28/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu, tỉnh Kiên Giang thực hiện nhiều công trình thích ứng với biến đổi khí hậu, góp phần phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, bền vững và hiệu quả.