Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Kinh tế - Chính trị

 • Phú Quốc hướng tới là thành phố biển đảo đầu tiên của cả nước

  (08:30 | 22/06/2020)

  Gồm 27 hòn đảo lớn nhỏ, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Gang nằm ở trung tâm Đông Nam Á, trên vành đai kinh tế biển Việt Nam - Campuchia - Thái Lan, là trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp quốc gia, quốc tế. Đứng trước “ngưỡng cửa” trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, đồng thời là thành phố biển đảo đầu tiên trong cả nước, Phú Quốc đã có sự phát triển ngoạn mục về kinh tế- xã hội. Bên cạnh đó, huyện đảo cũng đang đối mặt với những bất cập, điểm nghẽn cần được tháo gỡ để có những bước phát triển xứng tầm thành phố biển đảo, trung tâm du lịch - thương mại - công nghệ cao trong tương lai không xa.

 • Gặp gỡ giữa các doanh nghiệp Israel và Kiên Giang

  (14:43 | 18/06/2020)

  Sáng ngày 18/6, UBND tỉnh tổ chức buổi chào xã giao với Ngài Nadav Eshcar - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam và gặp gỡ các doanh nghiệp đại diện Israel. Phía tỉnh Kiên Giang, do ông Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi chào xã giao và làm việc cùng với Lãnh đạo các sở, ngành, Văn phòng UBND tỉnh và các doanh nghiệp trong tỉnh đến dự, cùng nhau trao đổi và hợp tác đầu tư.

 • Kiên Giang: Rừng trên các lâm phần giảm nguy cơ cháy

  (07:47 | 18/06/2020)

  Thời điểm này đang giai đoạn giao mùa và những ngày qua xuất hiện nhiều cơn mưa lớn chuyển mùa trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã làm giảm nguy cơ cháy rừng trên các lâm phần, giảm áp lực công tác phòng chống cháy rừng ở các địa phương.

 • Du lịch Phú Quốc: Khẳng định thương hiệu, nâng tầm điểm đến

  (09:22 | 15/06/2020)

  Phú Quốc( Kiên Giang) được mệnh danh là “đảo ngọc” là điểm đến có sức hấp dẫn đặc biệt đối với rất nhiều du khách, được định vị vững vàng trên bản đồ du lịch không chỉ của Việt Nam mà cả thế giới. Với diện tích 589,27 km2, đây chính là hòn đảo lớn nhất của nước ta với đường bờ biển trải dài, nhiều bãi biển đẹp cát trắng mịn và những ngọn núi, dãy rừng nguyên sinh...tạo nên cho hòn đảo ngọc này bức tranh “sơn thủy hữu tình” không nơi nào có được. Phát huy hiệu quả các loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng gắn với tài nguyên biển đảo, hệ sinh thái rừng nguyên sinh để nhanh chóng phục hồi “ngành công nghiệp không khói” sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; đồng thời có định hướng, chiến lược gắn phát triển du lịch với bảo tồn tài nguyên sinh thái rừng và biển là điều các cấp chính quyền, ngành chức năng của tỉnh Kiên Giang nói chung, huyện đảo Phú Quốc nói riêng chú trọng thực hiện. Ban Biên tập xin giới thiệu chùm 3 bài viết của Phóng viên TTXVN phản ánh nội dung này với chủ đề “Du lịch Phú Quốc: Khẳng định thương hiệu, nâng tầm điểm đến”.

 • Kiên Giang: Nhiều dự án mời gọi đầu tư vào nông nghiệp nông thôn

  (10:57 | 10/06/2020)

  Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Kiên Giang, tỉnh đang mời gọi, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện Gò Quao của tỉnh.

 • Kiên Giang: Nhiều giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu hàng hóa

  (09:28 | 03/06/2020)

  Trước tình hình đại dịch COVID-19 ở nước ta và một số nước trên thế giới cơ bản được khống chế, kiểm soát, tỉnh Kiên Giang tập trung đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu hàng hóa đạt hiệu quả cao, góp phần giảm thiểu thiệt hại, bù đắp và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh do ảnh hưởng dịch bệnh và hạn mặn.

 • Kiên Giang: Nhiều giải pháp đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hiệu quả trước tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát

  (13:31 | 02/06/2020)

  Trước tình hình dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, tỉnh Kiên Giang triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa đảm bảo phòng chống, dập tắt dịch bệnh.

 • Biển đảo Việt Nam: Huyện đảo Kiên Hải với hai thế mạnh kinh tế biển

  (08:08 | 01/06/2020)

  Cùng với Phú Quốc, Kiên Hải là một trong hai huyện đảo của tỉnh Kiên Giang, tổng diện tích tự nhiên hơn 2.460 ha, với 23 đảo nổi lớn nhỏ, trong đó 11 đảo có dân sinh sống nằm trên địa bàn 4 xã: Hòn Tre, Lại Sơn, An Sơn và Nam Du. Huyện đảo này với hai thế mạnh kinh tế mũi nhọn chủ lực là thủy sản và du lịch đang được đầu tư phát triển, góp phần quan trọng vào chiến lược phát triển kinh tế biển Kiên Giang.

 • Đại hội Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025

  (08:05 | 01/06/2020)

  Sáng ngày 30-5, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Lê Minh Thắng, Phạm Hiền Sĩ - thành viên Tổ chỉ đạo đại hội Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Nguyễn Văn Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; cùng toàn thể đảng viên của Đảng bộ.

 • Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến: Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII

  (15:47 | 27/05/2020)

  Sáng ngày 27/5/2020, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến Thông báo nhanh những nội dung quan trọng của Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Hội nghị được truyền hình trực tuyến đến hơn 900 điểm cầu trong cả nước. Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng chủ trì hội nghị.