• Thành lập Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông huyện Phú Quốc

(08:12 | 21/05/2019)

Chiều ngày 20-5, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông huyện Phú Quốc (Kiên Giang), diễn ra lễ công bố quyết định của Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lại Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông thành Ban Chỉ huy cửa khẩu cảng Dương Đông.

• Kiên Giang: Có 1.200 công dân nam tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2019

(14:09 | 20/02/2019)

Sáng ngày 20/02/2019, Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thành phố trong tỉnh đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Kiên Giang được Chính phủ giao chỉ tiêu tuyển chọn 1.200 công dân nam (không tuyển công dân nữ) nhập ngũ. Các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đến các địa phương trong tỉnh thăm hỏi, tặng quà cho các tân binh thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2019.

• Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân chào xã giao Lãnh đạo UBND tỉnh

(07:17 | 12/12/2018)

Trong khuôn khổ tổ chức cuộc họp với địa phương Sơ kết công tác phối hợp quản lý, thực thi pháp luật trên vùng biển đảo Tây Nam của Tổ quốc, chiều ngày 10/12/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang, Đại tá Nguyễn Duy Tỷ, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm và chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng chủ trì buổi đón tiếp.

• Hội nghị tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018

(15:53 | 06/11/2018)

Sáng ngày 05/11/2018, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) các huyện Giồng Giềng, Vĩnh Thuận, Châu Thành và thành phố Rạch Giá tổ chức Hội nghị tổng kết diễn tập KVPT năm 2018. Đồng chí Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

• Kiên Giang: Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên biển

(17:40 | 26/10/2018)

Giai đoạn 2018-2021, tỉnh Kiên Giang triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người, phương tiện, công trình trên biển và khu vực biên giới biển, góp phần bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền vùng biển Việt Nam thuộc phạm vi quản lý của tỉnh.

• Hội nghị tổng kết 10 năm xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới

(13:22 | 20/09/2018)

Sáng ngày 20/9/2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 22/9/2008 của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới. Các đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Kiên Giang; Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Đàm Kiến Thức - Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự, chủ trì.

• Bộ đội Biên phòng Kiên Giang bảo vệ vững chắc biên giới quốc gia

(08:17 | 18/09/2018)

Tỉnh Kiên Giang nằm phía Tây nam của Tổ quốc, có vị trí chiến lược rất quan trọng về chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Tỉnh có biên giới đất liền dài 56,8 km thuộc địa bàn thị xã Hà Tiên và huyện Giang Thành, tiếp giáp hai tỉnh Kam Pốt và Tà Keo, Vương quốc Campuchia với 2 cửa khẩu quốc tế Hà Tiên - Prek Chak, cửa khẩu quốc gia Giang Thành - Ton Hon và 6 cửa khẩu phụ, gồm: Sa Kỳ, Vàm Hàng, Rạch Gỗ, Đầm Chít, Chợ Đình, Nha Sáp.

• Bộ đội Biên phòng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Phú Quốc

(08:58 | 11/09/2018)

Huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang nằm trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc có diện tích gần 600 km², với nhiều đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Phú Quốc diện tích 567 km² là đảo lớn nhất Việt Nam. Thời gian qua, các đơn vị Bộ đội Biên phòng Kiên Giang đứng chân trên đảo này đã góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới biển, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

• Bộ đội Biên phòng góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, xây dựng biên giới hòa bình hữu nghị

(13:38 | 17/08/2018)

Chiều 16/8/2018, tỉnh Kiên Giang tổng kết 20 năm thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng (1997 - 2017). Đại diện Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Vùng Cảnh sát biển 4, Vùng 5 Hải quân, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang, các lực lượng vũ trang, sở, ban, ngành và các địa phương trong tỉnh tham dự hội nghị.

• Giám sát: Việc thi hành chính sách, pháp luật về đảm bảo an ninh, an toàn hàng không dân dụng tại tỉnh Kiên Giang

(10:56 | 14/08/2018)

Sáng ngày 14/8, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn giám sát của Ủy ban Quốc phòng và An ninh, giám sát việc thi hành chính sách, pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn hàng không dân dụng. Ông Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Thượng tướng Võ Trọng Việt - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, làm Trưởng đoàn, đồng chủ trì cuộc họp. Đại diện lãnh đạo các cơ quan, sở, ban, ngành có liên quan cùng tham dự.