Biển và Hải đảo

• Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6): Hãy chung tay tham gia chiến dịch giảm thiểu rác thải nhựa

(15:54 | 26/05/2017)

Đại dương chiếm ¾ diện tích trái đất, là huyết mạch của trái đất cung cấp nguồn thực phẩm cho con người hàng ngàn đời nay, nhưng chúng ta đang đầu độc nó với hàng triệu tấn rác thải nhựa mỗi năm. Ước tính hiện nay có khoảng 150 triệu tấn rác thải nhựa trôi nổi trên đại dương, và mỗi năm bổ sung thêm 8 triệu tấn rác thải nhựa trôi dạt ra đại dương, tương đương cứ mỗi phút có một xe tải rác thải nhựa đổ xuống biển; có 93% rác thải nhựa xuất phát từ các hoạt động tiêu dùng của con người theo kênh rạch, lũ lụt hoặc trực tiếp đổ ra biển.

• Tập huấn Ứng phó sự cố tràn dầu năm 2017

(15:49 | 12/05/2017)

Được sự chấp thuận của Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc triển khai Kế hoạch tập huấn ứng phó sự cố tràn dầu lần thứ X (GOT Training X) theo Chương trình triển khai kế hoạch thực hiện Tuyên bố chung và Chương trình khung hợp tác sẵn sàng Ứng phó sự cố tràn dầu vùng vịnh Thái Lan năm 2017…

• Hội thảo góp ý dự thảo Thông tư kỹ thuật về lập chương trình quản lý tổng hợp tài nguyên vùng bờ

(13:33 | 28/04/2017)

Thực hiện Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo và Quyết định số 2295/QĐ-TTg ngày 17/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chiến lược quản lý tổng hợp đới bờ Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

• Tuyên truyền biển, đảo chú trọng chiều sâu chất lượng

(13:29 | 24/04/2017)

Tỉnh ủy Kiên Giang chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền biển, đảo chú trọng chiều sâu chất lượng, hiệu quả. Xác định rõ đây là nhiệm vụ lâu dài, thường xuyên, liên tục để củng cố, nâng cao hơn nữa nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh về biển, đảo Việt Nam nói chung, Kiên Giang nói riêng.

• Lưới điện quốc gia về các xã đảo tỉnh Kiên Giang

(13:23 | 31/03/2017)

Thực hiện Quyết định số 11834/2015/QĐ-BCT của Bộ Công Thương phê duyệt Dự án “Cấp điện cho xã đảo tỉnh Kiên Giang từ lưới điện quốc gia giai đoạn 2015-2020”, Dự án do Tổng Công ty Điện lực miền Nam làm chủ đầu tư.

• Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đến giám sát tại tỉnh Kiên Giang

(13:16 | 27/03/2017)

Ngày 24/3, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang giám sát thực hiện chính sách, pháp luật đối với cá nhân, tổ chức khai thác, nuôi trồng, chế biến hải sản trong phát triển kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đặng Tuyết Em cùng lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, các sở, ngành đã tiếp đoàn.

• Trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý tổng hợp tài nguyên và môi trường biển đảo

(13:11 | 06/03/2017)

Ngày 03 tháng 3, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tổ chức buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý tổng hợp tài nguyên và môi trường biển đảo với đoàn công tác tỉnh Bến Tre. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Xuân Lộc, Giám đốc Sở TN&MT; ông Lưu Thành Nghĩa, Chi cục trưởng - Chi cục Biển và Hải đảo Kiên Giang cùng lãnh đạo các Phòng: Tài nguyên Nước; Biến đổi Khí hậu và Khí tượng thủy văn; Văn phòng Sở - Sở TN&MT Kiên Giang. Về phía tỉnh Bến Tre có: ông Lê Văn Đáo, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh làm Trưởng đoàn; ông Dương Vĩnh Thịnh, Chi cục trưởng - Chi cục Biển và Hải đảo tỉnh Bến Tre.

• Kiên Giang: Tăng cường công tác tuyên truyền biển - đảo

(13:06 | 06/02/2017)

Năm 2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền biển - đảo sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân nhằm tiếp tục nâng lên nhận thức, hiểu rõ hơn nữa về vị trí, tầm quan trọng của biển - đảo Việt Nam nói chung, Kiên Giang nói riêng.