• Tăng cường hơn nữa công tác quản lý tàu cá

(10:25 | 23/05/2019)

Chiều ngày 22/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn chủ trì Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện phân cấp quản lý đăng ký, đăng kiểm tàu cá và cấp giấy phép khai thác thủy sản cho các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Tham dự có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các sở, ngành liên quan và các huyện, thành phố trong tỉnh.

• Lập thêm chốt kiểm dịch vận chuyển heo từ Hậu Giang đến Kiên Giang

(13:48 | 17/05/2019)

Ngày 16-5, ông Nguyễn Văn Hoàng - Trưởng phòng Quản lý dịch bệnh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kiên Giang cho biết: Kiên Giang sẽ thành lập thêm chốt kiểm dịch vận chuyển heo từ Hậu Giang đến Kiên Giang ở huyện Gò Quao và huyện Giồng Riềng. Cho đến thời điểm hiện tại, Kiên Giang kiểm soát chặt chẽ và không phát hiện ổ Dịch tả heo Châu Phi nào trên địa bàn tỉnh.

• Tiếp tục tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

(17:03 | 13/05/2019)

Sáng 13/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường chủ trì.

• Tập trung ngăn chặn, chấm dứt ngay tình trạng tàu cá khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài

(10:16 | 06/05/2019)

Ngày 04/5, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 4/2019 về công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và tình hình kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2019; trực tuyến với Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh và UBND các huyện, thành phố. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng chủ trì cuộc họp.

• Kiên Hải: Ứng phó với tình tình thiếu nước ngọt sinh hoạt trong mùa khô năm 2019

(14:15 | 02/05/2019)

Để chủ động triển khai các phương án ứng phó tình hình thiếu nước ngọt sinh hoạt trên địa bàn huyện, đảm bảo nguồn nước ngọt phục vụ trong nhân dân; chủ động huy động mọi nguồn lực để phục vụ công tác ứng phó với hạn hán đảm bảo kịp thời, tiết kiệm, hiệu quả; tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, nhân dân trong việc ứng phó với hạn hán kéo dài, UBND huyện Kiên Hải triển khai phương án ứng phó với với tình trạng thiếu nước ngọt sinh hoạt trong mùa khô, nhằm bảo đảm nhu cầu nước ngọt sinh hoạt trong nhân dân.

• Vườn Quốc gia Phú Quốc tăng cường công tác phòng chống cháy

(10:58 | 02/05/2019)

Vườn Quốc gia Phú Quốc ở phía Bắc đảo Phú Quốc, nằm trên địa bàn các xã Cửa Dương, Bãi Thơm, Gành Dầu, Hàm Ninh, Cửa Cạn và một phần xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Vườn có tổng diện tích rừng 29.420,6 ha quy hoạch thành 3 phân khu chức năng, gồm: Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt 8.129,8 ha, phân khu phục hồi sinh thái 20.722,4 ha, phân khu hành chính - dịch vụ 568,4 ha. Ngoài ra, vùng đệm tiếp giáp Vườn Quốc gia hơn 9.000 ha.

• Thay đổi tập quán sản xuất nhỏ lẻ, manh mún; tăng cường kinh tế hợp tác

(16:45 | 09/04/2019)

Ngày 08/4/2019, Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh do Phó Chủ tịch Lê Thị Minh Phụng làm Trưởng đoàn có buổi họp với lãnh đạo và các phòng, ban chuyên môn của huyện Vĩnh Thuận về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quý I/2019 và giải quyết một số vướng mắc, kiến nghị của địa phương. Ông Nguyễn Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo huyện Vĩnh Thuận cùng dự.

• Kiên Giang: Thực hiện Công ước Quốc tế về tìm kiếm cứu nạn trên biển

(07:13 | 09/04/2019)

Tỉnh Kiên Giang tập trung thực hiện Công ước Quốc tế (SAR 79) về tìm kiếm cứu nạn trên biển giai đoạn 2019 - 2025, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản khi tham gia hoạt động trên biển.

• Quyết liệt hơn nữa trong chỉ đạo, điều hành thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2019

(15:11 | 04/04/2019)

Chiều ngày 03/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Phạm Vũ Hồng chủ trì cuộc họp trực tuyến UBND tỉnh thường kỳ quý I/2019 nhằm đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và tình hình kinh tế - xã hội quý I/2019, triển khai chương trình công tác tháng 4 và quý II/2019.

• Cần cảnh giác trước thông tin giả mạo, mạo danh báo chí

(13:32 | 03/04/2019)

Ngày 01/4/2019, trên mạng xã hội xuất hiện trang thông tin mạo danh Báo điện tử Vnexpress đăng tải thông tin: “Đảo Phú Quốc trở thành đô thị loại I, trực thuộc Trung ương” dẫn nguồn TTXVN (Thông tấn xã Việt Nam). Thông tấn xã Việt Nam và Báo điện tử Vnexpress khẳng định không đăng phát thông tin này. Đây là thông tin bịa đặt, sai sự thật với ý đồ xấu của đối tượng tung tin cần hết sức cảnh giác.