TIN TỨC SỰ KIỆN

• Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong cải thiện các chỉ số cải cách hành chính

(07:53 | 15/07/2019)

Tại hội nghị đánh giá và triển khai kế hoạch nâng cao các chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX); chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) do Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng chủ trì làm việc với các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị đã đến dự và có những phát biểu chỉ đạo quan trọng.

• Ngày 01/8, chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

(13:44 | 03/07/2019)

Vừa qua (vào ngày 01/7), Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng đã tổ chức cuộc họp với Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành cấp tỉnh để nghe báo cáo tiến độ thực hiện Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Minh Phụng.

• Tổng sản phẩm (GRDP) năm 2018 của tỉnh tăng 7,51%

(10:10 | 29/05/2019)

Chiều ngày 28/5, ông Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng bà Lê Thị Minh Phụng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến phân tích chỉ số Năng lực cạnh tranh (PCI); chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI); chỉ số Cải cách hành chính cấp tỉnh năm 2018 và công bố chỉ số Cải cách hành chính của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố năm 2018. Thành phần tham dự gồm: Đại diện Thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Kiên Giang, Bưu điện và các doanh nghiệp nhà nước của tỉnh.

• Văn phòng Chính phủ: Hội nghị giao ban về cải cách thủ tục hành chính

(10:54 | 15/05/2019)

Chiều ngày 14/5, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về tình hình, kết quả cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành, cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong 04 tháng đầu năm 2019.

• Khai trương Trục liên thông văn bản điện tử quốc gia

(13:46 | 13/03/2019)

Chiều ngày 12/3, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến về Lễ khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia. Tại điểm cầu Chính phủ, do ông Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng Chính phủ chủ trì. Tại điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh, do bà Lê Thị Minh Phụng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cùng với các sở, ban, ngành, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, chuyên viên chuyên môn có liên quan đến dự.

• Nâng cao sự hài lòng của người dân và tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước là nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cơ quan

(10:12 | 11/02/2019)

Ngày 28/01/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã công bố kết quả điều tra xã hội học (XHH) xác định mức độ hài lòng của người dân, tổ chức về sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là SIPAS).

• Tập huấn nghiệp vụ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

(17:21 | 20/12/2018)

Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2018, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức tập huấn nghiệp vụ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính cho các Bộ, ngành Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thành phần tham dự tại điểm cầu tỉnh Kiên Giang gồm công chức đầu mối là đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo Văn phòng của các sở, ban ngành; cán bộ, công chức đầu mối cấp huyện là lãnh đạo UBND cấp huyện và lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND cấp huyện là trưởng Bộ phận Một cửa cấp huyện. Cầu trực tuyến tại Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang do Phó Chánh Văn phòng Đỗ Thị Lệ Hảo chủ trì.

• Tập huấn về cải cách hành chính nhà nước cho cán bộ đoàn tỉnh Kiên Giang

(14:05 | 28/11/2018)

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 24/KHLT-SNV-TĐTN ngày 08/5/2018 giữa Sở Nội vụ và Tỉnh đoàn Kiên Giang về việc phối hợp hoạt động giữa Sở Nội vụ và Tỉnh đoàn năm 2018, sáng ngày 28-11, Tỉnh đoàn tổ chức khai mạc lớp tập huấn về cải cách hành chính (CCHC) năm 2018.

• Năm 2019: Công báo điện tử thay thế hoàn toàn Công báo in

(13:55 | 28/11/2018)

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử theo Nghị quyết số 01/NQ-CP, ngày 01/01/2018 và Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg, ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước, đồng thời tiết kiệm ngân sách nhà nước từ Trung ương đến địa phương; năm 2018, đã có 35 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sử dụng hoàn toàn Công báo điện tử, không đăng ký cấp phát Công báo miễn phí như những năm trước. Bắt đầu năm 2019, Văn phòng Chính phủ sử dụng Công báo điện tử thay thế hoàn toàn Công báo in (giấy) cấp phát miễn phí cho xã, phường, thị trấn trên toàn quốc.

• Hội nghị tập huấn: Quản trị Hệ thống phần mềm Quản lý Văn bản và Hồ sơ công việc

(10:28 | 09/11/2018)

Hiện nay, Văn phòng UBND tỉnh đã xây dựng Hệ thống phần mềm Quản lý Văn bản và Hồ sơ công việc liên thông 04 cấp (Trung ương, tỉnh, huyện và xã) được kết nối đến 622 cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, khi hoàn thành kết nối trục liên thông Chính phủ sẽ phối hợp cùng Văn phòng Tỉnh ủy kết nối với các cơ quan khối Đảng trên địa bàn tỉnh.