Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

TIN TỨC SỰ KIỆN

• Tập huấn nghiệp vụ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính

(17:21 | 20/12/2018)

Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2018, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức tập huấn nghiệp vụ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính cho các Bộ, ngành Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thành phần tham dự tại điểm cầu tỉnh Kiên Giang gồm công chức đầu mối là đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo Văn phòng của các sở, ban ngành; cán bộ, công chức đầu mối cấp huyện là lãnh đạo UBND cấp huyện và lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND cấp huyện là trưởng Bộ phận Một cửa cấp huyện. Cầu trực tuyến tại Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang do Phó Chánh Văn phòng Đỗ Thị Lệ Hảo chủ trì.

• Tập huấn về cải cách hành chính nhà nước cho cán bộ đoàn tỉnh Kiên Giang

(14:05 | 28/11/2018)

Thực hiện Kế hoạch Liên tịch số 24/KHLT-SNV-TĐTN ngày 08/5/2018 giữa Sở Nội vụ và Tỉnh đoàn Kiên Giang về việc phối hợp hoạt động giữa Sở Nội vụ và Tỉnh đoàn năm 2018, sáng ngày 28-11, Tỉnh đoàn tổ chức khai mạc lớp tập huấn về cải cách hành chính (CCHC) năm 2018.

• Năm 2019: Công báo điện tử thay thế hoàn toàn Công báo in

(13:55 | 28/11/2018)

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử theo Nghị quyết số 01/NQ-CP, ngày 01/01/2018 và Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg, ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước, đồng thời tiết kiệm ngân sách nhà nước từ Trung ương đến địa phương; năm 2018, đã có 35 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sử dụng hoàn toàn Công báo điện tử, không đăng ký cấp phát Công báo miễn phí như những năm trước. Bắt đầu năm 2019, Văn phòng Chính phủ sử dụng Công báo điện tử thay thế hoàn toàn Công báo in (giấy) cấp phát miễn phí cho xã, phường, thị trấn trên toàn quốc.

• Hội nghị tập huấn: Quản trị Hệ thống phần mềm Quản lý Văn bản và Hồ sơ công việc

(10:28 | 09/11/2018)

Hiện nay, Văn phòng UBND tỉnh đã xây dựng Hệ thống phần mềm Quản lý Văn bản và Hồ sơ công việc liên thông 04 cấp (Trung ương, tỉnh, huyện và xã) được kết nối đến 622 cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, khi hoàn thành kết nối trục liên thông Chính phủ sẽ phối hợp cùng Văn phòng Tỉnh ủy kết nối với các cơ quan khối Đảng trên địa bàn tỉnh.

• Kiên Giang: Thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

(16:26 | 05/11/2018)

Ngày 02 tháng 11 năm 2018, thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Phạm Vũ Hồng ký quyết định thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (sau đây gọi tắt là Trung tâm) thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang. Trung tâm có con dấu để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

• Công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã cần rút kinh nghiệm

(17:00 | 05/10/2018)

Đó là trường hợp từ chối giải quyết thủ tục hành chính cấp lại giấy khai sinh cho cá nhân đủ điều kiện cấp lại xảy ra ở phường An Bình, thành phố Rạch Giá; người làm thủ tục bị từ chối là bà T.T.H.T, sinh năm 1988, nơi sinh xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang; hiện cư trú tại phường An Bình, thành phố Rạch Giá.

• Quý III năm 2018: Kết quả thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

(10:03 | 28/09/2018)

Quý III, tỉnh Kiên Giang đã có nhiều giải pháp chỉ đạo điều hành để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính theo tinh thần Nghị quyết số 19-2018/NQ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng, thuận lợi nhưng vẫn còn một số khó khăn vướng mắc,..

• 10 nhóm giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2018

(09:21 | 19/09/2018)

Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) là một trong những khâu đột phá để nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao và bền vững. Vì vậy, trong những năm qua, tỉnh Kiên Giang đã có nhiều cố gắng trong việc tạo môi trường thông thoáng, minh bạch trong đầu tư kinh doanh cho các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp an tâm sản xuất kinh doanh. Các cấp, các ngành đã tập trung hoàn thiện cải cách thủ tục hành chính; nỗ lực xây dựng hệ thống giải pháp, cơ chế, chính sách phù hợp khuyến khích các thành phần kinh tế phát triển.

• Hội nghị trực tuyến Chính phủ: Các giải pháp nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

(10:10 | 12/09/2018)

Trong những năm vừa qua, cùng với sự đổi mới trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự nỗ lực của các Bộ, ngành và địa phương, công tác cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, là việc thực hiện cơ chế Một cửa, Một cửa liên thông đã được triển khai và xem như là giải pháp quan trọng. Góp phần tạo chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng phục vụ, kiểm soát chặt chẽ việc giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

• Kiên Giang: Hội thảo nghiên cứu Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI)

(09:22 | 23/07/2018)

Chiều ngày 20/7, diễn ra Hội thảo trực tuyến về nghiên cứu tư vấn chính sách quản trị hành chính công PAPI của tỉnh năm 2018 và những năm tiếp theo. Bà Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Lê Thị Minh Phụng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Quốc Lý - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đồng chủ trì Hội nghị. Cùng tham dự tại điểm cầu Văn phòng UBND tỉnh có ông Phạm Công Khâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh.