Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

• Kiên Giang: Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới

(08:42 | 14/02/2019)

Trong 2 năm (2019-2020), tỉnh Kiên Giang tập trung nguồn lực xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, nhằm nâng lên chất lượng cuộc sống của người dân nông thôn.

• Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

(08:16 | 05/01/2019)

Năm 2018, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh tiếp tục triển khai các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” (gọi tắt là Cuộc vận động) gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và thực hiện phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Chung tay vì người nghèo và công tác từ thiện xã hội, giai đoạn 2016 - 2020”.

• Kiên Giang: Công nhận thêm 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới

(15:01 | 02/01/2019)

Vừa qua, 28/12/2018, Hội đồng thẩm định và công nhận xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới tỉnh Kiên Giang tổ chức họp thẩm định và xét công nhận 03 xã: Sơn Hải (Kiên Lương), Lại Sơn (Kiên Hải) và Đông Thạnh (An Minh) đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới năm 2018. Ông Đỗ Thanh Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp với sự tham dự của các Thành viên Hội đồng và đại diện lãnh đạo huyện, xã được xét công nhận đợt này.

• Ưu tiên mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới

(16:55 | 26/10/2018)

Sáng ngày 26/10, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 03 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới tỉnh Kiên Giang, giai đoạn 2016-2018. Tham dự có Thường trực và thành viên Ban Chỉ đạo Chương trình; lãnh đạo UBND huyện, thị xã, thành phố và các thành phần có liên quan. Đồng chí Phạm Vũ Hồng - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

• Huy động các nguồn lực đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn

(08:35 | 20/08/2018)

Tỉnh Kiên Giang huy động các nguồn lực đầu tư phát triển nông nghiệp và nông thôn, thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.

• Kiên Giang: Sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

(08:14 | 15/08/2018)

Thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong gần 3 năm qua (2015 - 2018), tỉnh Kiên Giang sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng vào chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

• Xây dựng một nền nông nghiệp theo hướng hiện đại và phát triển bền vững

(18:42 | 02/07/2018)

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, chiều ngày 02/7, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thị, thành phố, sở ngành có liên quan và Thành viên Ban Chỉ đạo Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Kiên Giang, nhằm sơ kết 2,5 năm Đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Đây là một trong các chuyên đề phục vụ Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh. Ông Mai Anh Nhịn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

• Kiên Giang: Công nhận thêm 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

(16:33 | 22/05/2018)

Sáng ngày 22/5, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức họp Hội đồng thẩm định và công nhận các xã: Vĩnh Bình Nam, Bình Minh (Vĩnh Thuận) và Mỹ Thuận (Hòn Đất) đạt chuẩn nông thôn mới. Cuộc họp do ông Mai Văn Huỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì. Tham dự có các thành viên Hội đồng, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; lãnh đạo huyện Vĩnh Thuận, Hòn Đất và Chủ tịch UBND các xã đề nghị xét công nhận nông thôn mới trong đợt này.

• Xã Vình Hòa Hưng Bắc (Gò Quao): Được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới

(09:05 | 18/05/2018)

Sau 5 năm triển khai xây dựng mô hình xã nông thôn mới với tinh thần “Ý Đảng, lòng dân", xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc đã về đích nông thôn mới. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Đây cũng là sự kiện nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018).

• Kiên Giang: Công nhận thêm 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới

(16:41 | 09/04/2018)

Sáng ngày 09/4, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức họp Hội đồng thẩm định và công nhận xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới (gọi tắt là Hội đồng) để tiến hành xem xét công nhận các xã: Vĩnh Hòa Hưng Bắc, Vĩnh Thắng (huyện Gò Quao); Mong Thọ B, Vĩnh Hòa Hiệp (huyện Châu Thành); Hòa Điền, Hòn Nghệ (huyện Kiên Lương) đạt chuẩn nông thôn mới. Cuộc họp do Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì với sự hiện diện của các thành viên Hội đồng, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh và đại diện lãnh đạo các huyện và xã nêu trên.